Tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19 và sẵn sàng phương án giảng dạy “sống chung với dịch”

Thứ bảy - 31/07/2021 22:25
Đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành giáo dục của thành phố Thủ Dầu Một. Thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của chính quyền các cấp “Chống dịch như chống giặc”, thời gian qua thầy và trò Trường THCS Chánh Nghĩa đã tích cực triển khai hiệu quả nhiều mặt công tác, đóng góp thiết thực vào nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.
Từ chỗ là điểm thi dự phòng tốt nghiệp THPT, Trường THCS Chánh Nghĩa được cấp trên chọn làm điểm thi chính thức. Mặc dù đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường phân tán do phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhưng trong thời gian ngắn Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid -19, đảm bảo cho điểm thi diễn ra đúng quy định và bảo đảm tuyệt đối an toàn.
Hiện nay, địa phương đang trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch Covid -19; hưởng ứng lời kêu gọi của Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Thủ Dầu Một trong việc vận động CB, GV, NV các trường mầm non, tiểu học, THCS trong địa bàn thành phố tham gia công tác phòng chống dịch, trong những ngày qua tập thể sư phạm Trường THCS Chánh Nghĩa có rất nhiều giáo viên, nhân viên xung phong vào đội ngũ tình nguyện viên, tích cực tham gia công tác tại các chốt phong tỏa kiểm soát dịch, bảo đảm hậu cần, phục vụ tại các điểm cách ly tập trung; chuẩn bị chu đáo địa điểm, hỗ trợ lấy mẫu sinh phẩm, xét nghiệm cộng đồng; đóng góp tiền, khẩu trang y tế cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương ... góp phần giảm áp lực cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu. Các cô giáo có chồng công tác trong lực lượng vũ trang hoặc ngành y tế, chị em “vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, gánh vác việc gia đình, chăm lo nuôi dạy con cái, động viên chồng yên tâm công tác, phục vụ nhân dân.
Đối với cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường vừa thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, vừa tổ chức họp trực tuyến, chủ động bàn bạc, thống nhất phân công làm công tác chuẩn bị cho năm học mới; các văn bản lãnh đạo, điều hành công tác giảng dạy năm học 2021-2022 đã được soạn thảo, sẵn sàng bổ sung, ban hành và tổ chức thực hiện ngay khi có chỉ đạo chính thức của cấp trên; đồng thời chỉ đạo đội ngũ giáo viên chủ động chuẩn bị giáo án, bài giảng, sẵn sàng thực hiện phương án giảng dạy trực tuyến hiệu quả, cùng ngành giáo dục và học sinh thân yêu “sống chung với dịch”.
Hoạt động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Chánh Nghĩa tuy rất dung dị, nhưng thể hiện rất rõ nét tình cảm, trách nhiệm của người giáo viên nhân dân với quê hương, với sức khỏe cộng đồng, với gia đình và toàn xã hội, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp, khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đoàn kết, tích cực đóng góp sức người, sức của, chung tay, góp sức, quyết tâm sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền địa phương sớm kiểm soát, dập tắt dịch Covid-19, đưa mọi hoạt động của đời sống xã hội về “trạng thái bình thường mới”.

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Lan - Trường THCS Chánh Nghĩa

Điểm Test nhanh Covid-19 tại Trường THCS Chánh Nghĩa