SỨC MẠNH CỦA TẬP THỂ

Thứ năm - 29/07/2021 12:51
Dịch bệnh COVID-19 đợt 4 xuất hiện ở Việt Nam từ 27/4/2021 đến ngày 27/7/2021, chỉ trong  vòng 3 tháng đã có 114.260 ca nhiễm.
Khi dịch bùng phát Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo phòng chống dịch quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Thế nhưng số ca mắc mới cứ tăng lên hàng ngày, hàng giờ. Ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhiều sinh viên, những y bác sĩ ở khu vực phía Bắc đã tình nguyện đăng ký chi viện cho miền Nam chống dịch với tất cả tấm lòng nhiệt huyết “Vì miền Nam thân yêu” với khầu hiệu “Chống dịch như chống giặc” trong thời bình.
Ý thức được “Sức mạnh của tập  thề”,  ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh học sinh còn đi học BGH Trường THCS Chánh Nghĩa cùng tập thể giáo viên luôn ý thức, nhắc nhở các em thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế… Trong đợt dịch này, phường Chánh Nghĩa cũng là điểm xuất hiện nhiều ca bệnh trong TP Thủ Dầu Một. Nhiều khu vực bị phong tỏa. UBND phường kêu gọi các cấp, các ngành trên địa bàn phường chung tay, góp sức hỗ trợ phường trong công tác phòng chống dịch. Trước lời kêu gọi ấy tập thể GV Trường THCS Chánh Nghĩa không ngần ngại tham gia. Ai cũng muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình. Có những giáo viên mới ra trường, cuộc sống trước mắt còn bao bộn bề khó khăn “ở trọ, con nhỏ” nhưng đã tình nguyện ủng hộ 1/3 tháng lương của mình. Có những thầy cô lo cung cấp nhu yếu phẩm gửi vào khu cách ly, một số thầy cô đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch…. Xúc động và cũng là niềm tự hào, một số cô chưa từng tham gia hoạt động y tế nhưng cũng tình nguyện đăng ký tập huấn lấy mẫu test Covid hay có những thầy cô hàng ngày phải sống chung với thuốc nhưng vẫn đăng ký tham gia đứng chốt chống dịch…Ai cũng biết khi tham gia chống dịch là tiếp xúc rất nhiều người, nếu mình sơ xuất nguy cơ mắc bệnh khá cao. Nhưng  tất cả các thầy cô Trường THCS Chánh Nghĩa đều có chung một suy nghĩ: “Sức mạnh của tập thể sẽ chiến thắng tất cả, sẽ vượt qua mọi hoàn cảnh dù là khó khăn nhất”.
     Tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự chung tay đoàn kết của tất cả mọi người, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, cuộc sống sẽ trở lại bình thường, trẻ em lại được cắp sách đến trường trong một ngày không xa.
Tác giả: Cô Lê Thị Thu Hiền – Trường THCS Chánh Nghĩa

Tác giả bài viết: Cô Lê Thị Thu Hiền