CHUNG TAY CÙNG TP. THỦ DẦU MỘT THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CÁC GIẢI PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ năm - 29/07/2021 20:47
Những ngày thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương và TP. Thủ Dầu Một về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid 19.
Khi thành phố Thủ Dầu Một thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 19/7, đường phố trở nên vắng lặng, hàng quán đóng cửa. Thành phố như mang một diện mạo mới. Mọi người đều ở trong nhà với những nỗi niềm riêng, có những lo âu, buồn bã, trăn trở, nhưng cũng có những nguồn năng lượng tích cực và tươi vui vẫn đang len lỏi trong cộng đồng, trong các giá trị truyền thống văn hóa của vùng đất Thủ, là sự kết tinh và thăng hoa các giá trị truyền thống của dân tộc. Chính vì thế mà trong đại dịch Corona hiện nay, một lần nữa, tinh thần dân tộc ấy lại trỗi dậy mạnh mẽ, tạo thành một trận tuyến chống dịch hùng mạnh, ngăn chặn bước tiến và sự xâm nhập của đại dịch vào trong cộng đồng.
Chung tay cùng TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương, thầy, trò trường THCS Chánh Nghĩa thân yêu, không những thực hiện tốt việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thầy, trò thực hiện khai báo y tế, tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ ăn uống, giải trí, hạn chế ra đường, không tụ tập đông người, thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên rửa tay, khử khuẩn bằng nước sát trùng…mà còn tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hưởng ứng, thực hiện hiệu quả.
Có thể nói để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, không những bản thân tôi mà còn có nhiều thầy, cô khác trong trường cũng tham gia chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 này. Chính vì thế tôi mới cảm nhận hết sức mạnh đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, đồng tâm hiệp lực của các thành viên. Không cần phải đôn đốc công việc, không quản ngại khó khăn, gian khổ, các thành viên đều dốc hết tâm huyết, nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ. Bởi lẽ hơn ai hết những người thầy, cô giáo chúng tôi không những luôn mong muốn đại dịch sớm đi qua để thầy, trò được đến trường mà còn luôn lan tỏa năng lượng tích cực chống dịch đến cộng đồng, đến phụ huynh mà đặc biệt là đến các em học sinh thân yêu của mình để một ngày nào đó sẽ lại thấy nụ cười trên môi chứ không phải qua lớp khẩu trang nữa.
Bên cạnh đó, trong mùa dịch, con người ta đã cảm nhận được những yêu thương luôn xẩy ra xung quanh mình và yêu chính bản thân mình hơn. Nếu như ngày thường, quay cuồng với những kế hoạch, với những bộn bề, hối hả của cuộc sống, rất ít khoảng trống len vào tâm hồn mỗi người thì giờ đây, những khoảng trống ấy nhiều hơn và vì thế mà chúng ta trở nên sống chậm lại, để biết quan tâm nhau nhiều hơn, biết chia sẻ nhiều hơn và trân trọng cuộc sống này hơn nữa, như câu nói: “Có qua những ngày mưa, mới yêu thêm những ngày nắng” vì thế chúng ta hãy cùng chung tay, cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 để người dân địa phương Bình Dương và nhân dân cả nước sớm được trở lại nhịp sống thường ngày./.

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Thanh Nga – Trường THCS Chánh Nghĩa.

Tác giả bài viết: Cô Nguyễn Thị Thanh Nga