Thay đổi hệ thống thư điện tử có tên miền binhduong.gov.vn cho CBCC của Sở GD&ĐT

Thay đổi hệ thống thư điện tử có tên miền binhduong.gov.vn cho CBCC của Sở GD&ĐT

Số kí hiệu 894/SGDĐT-TVTB-CNTT
Ngày ban hành 07/06/2010
Ngày bắt đầu hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Giáo dục
Cơ quan ban hành Sở GD&ĐT Bình Dương
Người ký Trần Hiếu

Nội dung

UBND TỈNH BÌNH DƯƠNG
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
_______________
Số: 894/SGDĐT-TVTB-CNTT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
_____________________________
           Thủ Dầu Một, ngày 9 tháng 6 năm 2010
V/v: Thay đổi hệ thống thư điện tử có tên miền binhduong.gov.vn cho CBCC của Sở GD&ĐT.
 
 
Kính gửi:
Các Phòng, ban Sở
 
Căn cứ Công văn số 1705/UBND-VX ngày 24/6/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc sử dụng hộp thư điện tử của các cơ quan nhà nước có tên miền binhduong.gov.vn.
Căn cứ Quyết định 82/2009/QĐ-UBND ngày 18/12/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc ban hành quy chế sử dụng thư điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước tỉnh Bình Dương.
Căn cứ Công văn số 2215/SGDĐT-TVTB-CNTT ngày 31/12/2009 của Sở GD&ĐT về việc triển khai sử dụng hệ thống thư điện tử có tên miền binhduong.gov.vn cho CBCC của Sở GD&ĐT.
Sở GD&ĐT thông báo đến các phòng và toàn thể cán bộ, công chức (CBCC) trong cơ quan về việc thay đổi hệ thống thư điện tử (e-mail) có tên miền binhduong.gov.vn đã cấp cho Sở GD&ĐT như sau:
1. Về thông tin e-mail:
- Địa chỉ truy cập e-mail:    http://mail.binhduong.gov.vn
- Danh sách e-mail Sở GD&ĐT:đính kèm theo công văn hoặc xem trong e-mail của CBCC (danh sách e-mail của các cơ quan khác tham khảo tại địa chỉ http://www.binhduong.gov.vn, mục Thông tin cần biết - Danh bạ thư điện tử)
- Hướng dẫn sử dụng e-mail: xem trong e-mail cá nhân hoặc tham khảo tại địa chỉ http://www.binhduong.gov.vn, mục Hướng dẫn sử dụng hộp thư điện tử
2. Về sử dụng e-mail:
a) Song song với hình thức phát hành văn bản giấy, các CBCC Sở phải tận dụng tối đa công năng của e-mail được cấp để trao đổi thông tin (không thuộc diện mật) với các cơ quan hành chính nhà nước, giữa CBCC với nhau.
Riêng các báo cáo định kỳ gửi cho UBND tỉnh, sẽ gửi thông qua địa chỉ e-mail của Văn phòng và phòng Tổng hợp - Văn phòng UBND tỉnh như sau:
b) Khuyến khích CBCC tận dụng e-mail để trao đổi các loại văn bản, tài liệu (không thuộc diện mật) với nhau, với các đơn vị và người dân khi cung cấp các dịch vụ công.
c) Sử dụng bộ mã các ký tự chữ Việt theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6909:2001 để thể hiện các nội dung trao đổi trong hệ thống e-mail.
d) Các CBCC chưa được cấp e-mail trong hệ thống e-mail tỉnh được phép sử dụng các loại e-mail miễn phí như: Yahoo Mail, Google Mail để giao dịch trong công việc và phải tuân theo quy chế tại Quyết định số 82/2009/QĐ-UBND.
e) Mỗi cán bộ, công chức phải kiểm tra e-mail tối thiểu hai lần trong ngày làm việc: buổi sáng từ 8 giờ đến 9 giờ, buổi chiều từ 14 giờ đến 15 giờ. Khi nhận được e-mail, người nhận phải trả lời ngay đến địa chỉ e-mail của người gửi với nội dung “đã nhận được thư bao gồm các văn bản đính kèm (nếu có)”.
3. Quản lý:
a) Cán bộ, công chức trong cơ quan phải tự quản lý mật khẩu e-mail cá nhân, không cung cấp mật khẩu cho người khác; trường hợp bị lộ hoặc quên mật khẩu, phải báo ngay cho phòng TVTB-CNTT để làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới.
b) Các Trưởng phòng Sở thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, khuyến khích CBCC thuộc phòng mình sử dụng e-mail để hồi đáp kịp thời thư điện tử của các cơ quan, người dân và doanh nghiệp. Đồng thời kiểm tra, đánh giá việc sử dụng e-mail của CBCC nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hành tiết kiệm. CBCC nào không thực hiện nghiêm túc yêu cầu trên thì Trưởng phòng đó phải chịu trách nhiệm trước cơ quan và lãnh đạo Sở GD&ĐT.
Trước mắt, đề nghị các phòng lập danh sách những CBCC mới chưa được cấp e-mail gửi về phòng TVTB-CNTT để đăng ký cấp bổ sung.
c) Giao Văn phòng Sở chịu trách nhiệm quản lý địa chỉ e-mail sogddt@binhduong.gov.vn của Sở GD&ĐT.
d) Phòng TVTB-CNTT có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi và đôn đốc quá trình sử dụng hệ thống thư điện tử trong hoạt động của CBCC cơ quan, tiếp nhận các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện để báo cáo và đề xuất Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ, giải quyết.
Trong quá trình triển khai, đề nghị CBCC báo cáo trực tiếp về phòng TVTB-CNTT qua địa chỉ cntt.sogddt@gmail.com để xác nhận kết quả triển khai.
Đề nghị toàn thể CBCC cơ quan thực hiện nghiêm túc tinh thần công văn này. Nếu có gì vướng mắc xin liên hệ trực tiếp cô Nguyễn Thị Bạch Ngọc (TVTB-CNTT) để được hướng dẫn, giải thích./.
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Ban Giám đốc;
- Website Sở GD&ĐT;
- Lưu: VT, TVTB-CNTT, N17.
KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC
(Đã ký)
Trần Hiếu

 File đính kèm

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập2
  2. Hôm nay17
  3. Tháng hiện tại12,149
  4. Tổng lượt truy cập1,159,965
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây