Kiểm tra học kỳ I năm học 2010-2011

Kính gửi:

- Các Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện thị;
- Các trường Trung học Phổ thông;
- Các trung tâm Giáo dục thường xuyên-HN.

Căn cứ vào biên chế năm học 2010-2011, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn kiểm tra học kỳ I đối với các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, trung tâm GDTX-HN như sau:
I. NỘI DUNG ÔN TẬP
- Nội dung ôn tập là kiến thức từ tuần thứ 1 đến thời điểm tổ chức kiểm tra học kỳ theo phân phối chương trình.
- Các trường THPT, các trung tâm GDTX-HN và các Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện
thị lên kế hoạch cụ thể tổ chức ôn tập cho học sinh để kiểm tra học kỳ I năm học 2010-2011 đạt chất lượng cao.
II. TỔ CHỨC KIỂM TRA HỌC KỲ I
1. Tổ chức kiểm tra
1.1 Đối với khối THPT (GDPT & GDTX)
a. Sở Giáo dục và Đào tạo ra đề kiểm tra học kỳ I đến các trường THPT, các trung tâm Giáo dục Thường xuyên-HN như sau:
- Khối lớp 12 GDPT: Các môn Văn, Toán, Sử, Địa, Lý, Hoá, Sinh, Anh.
- Khối lớp 12 GDTX: Các môn Văn, Toán, Lý, Hoá.
- Khối lớp 10 GDPT: Các môn Văn, Toán, Sử, Địa, Lý, Hoá, Sinh, Anh.
b. Trường THPT, trung tâm GDTX-HN ra đề kiểm tra học kỳ I cho các khối lớp như sau:
- Khối lớp 12 GDPT, 12 GDTX và khối lớp 10 GDPT: Các môn không kiểm tra theo đề của Sở GD& ĐT.
- Khối lớp 11 GDPT, 11GDTX.
- Khối lớp 10 GDTX.
c. Dạng thức đề thi:
Khối 12 GDPT và GDTX:
- Các môn Văn, Toán, Sử, Địa: kiểm tra theo hình thức tự luận.
- Các môn Lý, Hoá, Sinh, Anh: kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan.
- Các môn còn lại không kiểm tra theo đề của Sở GD& ĐT sẽ do trường THPT, trung tâm GDTX ra đề theo hình thức tự luận. Riêng môn Sinh 12 GDTX kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm.
Khối lớp 11, 10 GDPT và GDTX:
- Các môn Lý, Hoá, Sinh, Anh: kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận (Tự luận 7 và TNKQ 3).
- Các môn Văn, Toán, Sử, Địa và các môn còn lại: kiểm tra theo hình thức tự luận.
Đối với những môn không kiểm tra theo đề của Sở Giáo dục và Đào tạo: Sở GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các trung tâm GDTX-HN chọn giáo viên có kinh nghiệm ra đề kiểm tra thống nhất cho từng khối lớp và bố trí lịch kiểm tra trong thời gian quy định.
1.2 Đối với khối THCS
a. Sở Giáo dục và Đào tạo ra đề kiểm tra các môn:
- Ngữ văn 6, Toán 6, Anh 6, Ngữ văn 9, Toán 9, Anh 9.
- Ngữ văn 8, Toán 8, Anh 8, Lý 8, Hoá 8 của các lớp tạo nguồn.
b. Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện thị ra đề các môn:
- Ngữ văn 7, Toán 7, Anh 7, Ngữ văn 8, Toán 8, Anh 8, Lý 9, Hoá 9, Sinh 9 cho các trường THCS và khối THCS trong các trường THPT
- Ngữ văn, Toán, Anh, Lý của các lớp tạo nguồn khối 6, 7.
c. Dạng thức đề kiểm tra
- Các môn Văn 9, Toán 9 và các môn Văn 8, Toán 8, Lý 8, Hoá 8 của các lớp tạo nguồn: theo hình thức tự luận.
- Khối 6, 7, 8 và các môn còn lại của khối lớp 9: kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận (Tự luận 7 và TNKQ 3).
Phòng GD&ĐT bố trí lịch kiểm tra thống nhất cho các trường THCS, THPT có khối THCS trong huyện thị theo thời gian quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo cho những môn học do Phòng GD&ĐT và trường THCS ra đề. Các môn không do Sở Giáo dục & Đào tạo, Phòng Giáo Dục & Đào tạo ra đề kiểm tra, Phòng Giáo Dục & Đào tạo chỉ đạo các trường THCS, các trường THPT có khối THCS chọn giáo viên có kinh nghiệm ra đề thống nhất cho từng khối lớp.
Sau khi kết thúc học kỳ I, Sở Giáo dục & Đào tạo yêu cầu các trường THPT, các trung tâm GDTX-HN, các Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện thị nộp đề thi đáp án học kỳ I các môn do trường, trung tâm, Phòng Giáo dục & Đào tạo ra đề về Phòng Khảo thí & QLCLGD cùng với các thống kê điểm số kiểm tra học kỳ I. Các Phòng Giáo dục & Đào tạo phải tập hợp đầy đủ các đề thi đáp án học kỳ I của các trường THCS, lưu giữ tại Phòng Giáo dục & Đào tạo.
2. Lịch tổ chức kiểm tra
Thời gian kiểm tra cho tất cả các khối lớp: từ ngày 19/12/2010 đến 25/12/2010.
Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.

Nơi nhận:
- Như trên;