Số kí hiệu 1133-SGDĐT-GDTrH-TX
Người ký Dương Thế Phương

UBND TỈNH BÌNH DƯƠNG          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO                           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 1133/SGDĐT-GDTrH-TX                    Thủ Dầu Một, ngày 27 tháng 7  năm 2010.

V/v: Hướng dẫn thực hiện Qui định dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh Bình Dương ban hành theo Quyết định 123/2007/QĐ-UBND.

Kính gởi:

- Phòng GD&ĐT huyện, thị;

- Các Trường THPT;

- Các Trung tâm GDTX Tỉnh, GDTX-KT-HN huyện, thị.

Căn cứ vào Quyết định số 123/2007/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2007 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành Quy định về dạy thêm học thêm (DTHT) trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tình hình thực tế hoạt động DTHT trong thời gian qua và nội dung góp ý của các đơn vị, Sở GD&ĐT hướng dẫn thực hiện một số quy định về DTHT trong các trường học phổ thông công lập, Trung tâm GDTX tỉnh và Trung tâm GDTX-KT-HN các huyện (sau đây gọi chung là nhà trường) như sau:

I/ DTHT trong và ngoài nhà trường:

1. DTHT trong nhà trường:

- Là DTHT do nhà trường tổ chức và dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông. Đối với các trường THPT, nếu có nhiều lớp tổ chức dạy thêm ổn định thì có thể đăng ký xin thành lập Trung tâm bồi dưỡng văn hóa, luyện thi Đại học - không được điều chỉnh bởi văn bản hướng dẫn này.

- Bao gồm:

+ DTHT không thu tiền như: bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao;

+ DTHT có thu tiền như: phụ đạo học sinh yếu, kém; dạy thêm cho những học sinh có nguyện vọng củng cố, bổ sung kiến thức; ôn thi tuyển sinh lớp 10 THPT; ôn thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT (sau đây gọi chung THPT); luyện thi Đại học.

2. DTHT ngoài nhà trường:

- Là DTHT do nhóm giáo viên hoặc cá nhân thực hiện. Trường hợp cơ sở dạy thêm có trên 4 phòng học, tổ chức các lớp dạy thêm ổn định phải đăng ký xin thành lập Trung tâm bồi dưỡng văn hóa, luyện thi Đại học – không được điều chỉnh bởi văn bản hướng dẫn này.

- Bao gồm: bồi dưỡng kiến thức, ôn luyện thi.

3. Về nội dung kiến thức dạy thêm:

- Không dạy trước chương trình;

- Không giải bài tập được ra trong giờ học chính khóa;

- Không sử dụng bài tập dạy thêm vào kiểm tra trong lớp.

4. Đối với giáo viên dạy thêm trong trường và ngoài nhà trường:

- Giáo viên đang công tác trong ngành giáo dục tỉnh phải được đánh giá xếp loại cuối năm ngay trong năm học trước từ khá trở lên;

- Giáo viên đang công tác ngoài ngành giáo dục tỉnh phải có đủ sức khỏe, nam không quá 65 tuổi, nữ không quá 60 và được chính quyền địa phương xác nhận đạo đức tốt;

- Giáo viên dạy thêm phải có giáo án dạy thêm.

2. Máy chủ tìm kiếm59
  3. Khách viếng thăm29