Hướng dẫn Công tác dạy thêm - Học thêm năm 2010 - 2011

Người ký Nguyễn Hữu Phước

UBND TX.THỦ DẦU MỘT                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số :934 /PGDĐT-TTr                                       Thủ Dầu Một, ngày 20 tháng 9  năm 2010.

V/v Hướng dẫn công tác quản lý dạy thêm-học thêm năm học 2010-2011.

Kính gửi :  Hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở trực thuộc.

Tiếp tục thực hiện Quyết định số 03/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 31/01/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy định về dạy thêm học thêm, ngày 21/12/2007 UBND tỉnh Bình Dương đã có Quyết định số 123/2007/QĐ-UBND Ban hành Quy định về quản lý dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

Căn cứ Công văn số 1133/SGDĐT-GDTrH-TX, ngày 27/7/2010 của UBND tỉnh Bình Dương V/v: Hướng dẫn thực hiện Qui định dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh Bình Dương ban hành theo Quyết định 123/2007/QĐ-UBND;

Căn cứ tình hình thực tế ngành giáo dục thị xã Thủ Dầu Một hiện nay, để tổ chức triển khai thực hiện tốt các Quyết định trên và thực hiện tốt công tác quản lý dạy thêm-học thêm trên địa bàn Thị xã, phòng GD&ĐT Thị xã yêu cầu các Hiệu trưởng trường phổ thông tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm sau :

I/. Công tác quản lý, chì đạo thực hiện :

1/. Thủ trưởng các đơn vị tổ chức phổ biến lại các Quyết định 03 của Bộ GD&ĐT, Quyết định 123 của UBND tỉnh và công văn số 1133/SGDĐT-GDTrH-TX, ngày 27/7/2010 của UBND tỉnh Bình Dương V/v: Hướng dẫn thực hiện Qui định dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh Bình Dương tới toàn thể cán bộ, giáo viên trong đơn vị; làm tốt công tác tuyên truyền tới học sinh, cha mẹ học sinh cùng các đoàn thể trong nhà trường, ngoài nhà trường; báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo chính quyền và tổ chức phối hợp với các lực lượng của địa phương để thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn.

2/. Xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức kiểm tra việc thực hiện các văn bản quy định về dạy thêm học thêm trong đơn vị, báo cáo kết quả thực hiện về Phòng GD&ĐT trong HKI trước ngày 30/01/2011, trong HKII trước ngày 30/5/2011.

3/. Tham mưu, phối hợp với các tổ chuyên môn, đòan thể thành lập Ban chỉ đạo quản lý dạy thêm học thêm ở cấp trường. Thành phần Ban chỉ đạo có : Trưởng ban là Hiệu trưởng nhà trường; Phó trưởng ban thường trực là Hiệu phó chuyên môn; Uỷ viên gồm có lãnh đạo các đoàn thể của đơn vị tham gia và đại diện thanh tra nhân dân trường học là ủy viên thường trực.

4/. Ban chỉ đạo dạy thêm học thêm có trách nhiệm tham mưu, giúp lãnh đạo giải quyết một số việc như : thẩm tra hồ sơ xin cấp phép (nếu được giao), tổ chức kiểm tra hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn (có biên bản cụ thể) nhằm kịp thời phát hiện, đề xuất biện pháp giải quyết những biểu hiện sai trái, tiêu cực và báo cáo kết quả với lãnh đạo.