Trường THCS Chánh Nghĩa tổ chức sinh hoạt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10-2017

Chủ nhật - 05/11/2017 15:17

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được tặng 8 chữ vàng: Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang".
Trong không khí tưng bừng của chị em phụ nữ, Công đoàn trường THCS Chánh Nghĩa phối hợp cùng Ban giám hiệu tổ chức buổi sinh hoạt cùng nhau ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày 20/10- Ngày thành lập hội LHPNVN.
Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên nữ Việt đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có sắc phong cách: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.
IMG 7168

Sau phần ôn lại truyền thống về Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, buổi sinh hoạt diễn ra ấn tượng với các phần giao lưu văn nghệ và tham gia thi cắm hoa của nữ giáo viên, viên chức của các Tổ.

IMG 7187

IMG 7207

Hào hứng, sôi nổi và ngập tràn tiếng cười là cảm xúc chung của tất cả mọi người trong buổi sinh hoạt.
Góp phần quan trong cho buổi sinh hoạt là phần trổ tài xuống bếp của các nam giáo viên

IMG 7218

Qua đó mới thấy hết được sự vô tư và nhiệt huyết của giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Có lẽ đây là một trong những buổi sinh hoạt dành cho các quý cô diễn ra vui – sảng khoái và ấn tượng nhất.
Một số hình ảnh: xem tại đây

Nguồn tin: THCS Chánh Nghĩa:

Từ khóa: ky niẹm, sinh hoạt, pnvn, sh, cong doan