Hoạt động trải nghiệm môn Địa lý

Thứ bảy - 04/11/2017 15:01

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và tạo sự hứng thú học tập cho các em học sinh. Sáng ngày 4/11/2017, Liên Đội trường THCS Chánh Nghĩa phối hợp cùng với tổ Sử - Địa - GDCD - Họa đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung thực hiện: Hoạt động trải nghiệm "Truyền thông về dân số và sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh lớp 9 - môn Địa lý 9"
Nâng cao nhận thức về sự hiểu biết giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh để các em có thể tự bảo vệ mình.
Nhằm đạt được hiệu quả cao trong công tác nói trên, chúng ta cần xác định rõ mục tiêu, nội dung, chương trình và phương pháp giáo dục giới tính bằng các hoạt động trải nghiệm cho học sinh trong trường học.
Đối tượng là các em học sinh lớp 9 sau khi học bài 2 môn Địa lý 9 - Dân số và gia tăng dân số, với 4 chủ đề được đưa ra:
1. Các biện pháp phòng tránh thai

2. Phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS

3. Tình trạng mang thai, phá thai ở độ tuổi vị thành niên

4. Tình trạng buôn bán trẻ em gái ở Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt: tải tại đây

Nguồn tin: Tổ Sử - Địa - GDCD - Họa