Đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 04/05/2020 07:35

Ngày 04/5/2020, học sinh trường THCS Chánh Nghĩa trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19

Nhà trường đã tích cực, chủ động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND phường về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ cho các em học sinh và gia đình các em; tăng cường hệ thống vòi nước vệ sinh; bố trí thêm nhiều thùng đựng rác, xà phòng, khăn, dung dịch sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng thường xuyên.

IMG 4014

Trước khi vào bên trong sân trường, các em học sinh đều được các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường.

IMG 4013

Thay vì tập trung học sinh ra trước sân trường tổ chức chào cờ thì nhà trường và giáo viên trực, giáo viên chủ nhiệm cho học sinh chào cờ ngay trong lớp học và hướng dẫn nhanh cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phổ biến chương trình, kế hoạch giảng dạy của nhà trường; hướng dẫn các em điền vào mẫu khai báo y tế.
IMG 4011

Nhà trường đã áp dụng thời khóa biểu mới, học sinh chỉ học 1 buổi/ngày (Sáng: Khối 6,9; Chiều: Khối 7,8). Dừng việc tổ chức bán trú tại trường, tạm dừng hoạt động của Căn tin trường cho đến khi có thông báo mới. Một số tiết trái buổi học sinh học tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên (ngoại trừ môn Thể dục vào trường học)
IMG 4003