Cuộc thi "Khoa học - Kỹ thuật"

Thứ sáu - 28/11/2014 18:13
Ban giám khảo xem video thực tế ứng dụng sản phẩm

Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật: Nhiều sản phẩm ứng dụng thực tế đạt hiệu quả tốt

Với sản phẩm "Nón bảo hiểm thông minh" với ý tưởng và mong muốn các bạn học sinh khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện phải đội nón bảo hiểm mới khởi động xe được.

Nhóm đang thuyết minh công dụng sản phẩm 'Nón bảo hiểm thông minh'
Nhóm đang thuyết minh công dụng sản phẩm "Nón bảo hiểm thông minh"

Nhóm đã chứng minh được sản phẩm của mình hoạt động tốt và có nhiều phương án dự phòng trong những trường hợp. Đại diện học sinh trong nhóm chia sẽ, phần khó nhất của thiết bị này là phần hàn thiết bị vào bo mạch trên xe đạp điện, nếu không đúng sẽ làm chết bo mạch điều khiển và phải mua bo mạch khác thay thế chứ không sữa được. Người dùng có thể xem video thực tế sau:

Sản phẩm "Hệ thống điện thông minh", được thiết kế gắn vào thiết bị điện phòng học, khi tất cả các học sinh và giáo viên ra khỏi lớp thì hệ thống sẽ tự động tắt các thiết bị sử dụng điện trong phòng và ngược lại. Đã được lắp đặt thử nghiệm tại một số phòng học tại nhà trường. Đây là sản phẩm tiếp theo của nhóm học sinh trường THCS Chánh Nghĩa. Xem thực tế qua video sau:

Ngoài 2 sản phẩm trên nhóm học sinh trường THCS Chánh Nghĩa còn mang đến sản phẩm" Đèn học sử dụng năng lượng mặt trời". Với cách thao tác lắp đặt thiết bị đơn giản, nhóm mong muốn các bạn học sinh có thể tự thao tác được với các thiết bị, nhóm đã ghi điểm với Ban giám khảo với ý tưởng không mới này.

Kết quả chung cuộc cuộc thi: xem tại đây

Tác giả: Phan Nguyễn Thanh Phương

Từ khóa: Khoa học, Kỹ thuật